Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 
HOÀNG ĐẠT
094 674 29 29
 
KINH DOANH
08 36 100 940
 
CSKH
08 3592 00 62
 
QUYÊN HỒ
091 641 92 29
 

ĐĂNG KÝ SỞ HỬU TRÍ TUỆ CHO LOGO - THƯƠNG HIỆU

Cần đăng ký sở hữu trí tuệ đối với logo của công ty như thế nào? Logo của công ty là biểu tượng / dấu hiệu nhận diện công ty và dùng để phân biệt các hàng hoá, dịch vụ của công ty với hàng hoá, dịch vụ của công ty khác. Logo của công ty thường được thiết kết một cách rất sáng tạo, có tính khác biệt và tính thẩm mỹ cao nên logo đồng thời cũng là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được bảo hộ quyền tác giả.

 

Để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo, ngay sau khi sáng tạo ra Logo của mình thì công ty nên nhanh chóng tiến hành các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo. Việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo nên và cần thực hiện theo cả hai hình thức là đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

 Cần đăng ký sở hữu trí tuệ đối với logo của công ty như thế nào?

Thụ tục xin cấp bản quyền logo
Cụ thể:Để đăng ký quyền tác giả đối với Logo, công ty cần nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả bao gồm các tài liệu sau:
• Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định.
• Hai mẫu Logo đăng ký quyền tác giả.
• Giấy uỷ quyền, nếu uỷ quyền cho người khác nộp đơn.
• Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu công ty hưởng quyền đó của người khác.
• Ngoài ra, hồ sơ đăng ký quyền tác giả phải có thêm các tài liệu: (i) bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả, và (ii) bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty. Theo luật định, thời gian kể từ khi đăng ký quyền tác giả đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là khoảng 15 ngày làm việc.

Để đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu, công ty cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu bao gồm:
• Tờ khai đăng ký đăng ký nhãn hiệu;
• Mẫu nhãn hiệu (mẫu logo yêu cầu đăng ký nhãn hiệu);
• Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;
• Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Công ty cần lưu ý, phần “Danh mục các hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu” trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Nice.

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là khoảng 10 đến 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).

Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có hiểu biết, kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ. Trường hợp công ty bạn không tự thực hiện được việc đăng ký quyền tác giả và/hoặc đăng ký nhãn hiệu thì có thể uỷ quyền cho đại diện thực hiện các thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền tác giả và/hoặc Cục Sở hữu trí tuệ.

- TRA CỨU NHÃN HIỆU TRỰC TUYẾN

- TRA CỨU BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

 CẦN TƯ VẤN ĐĂNG KÝ NHẴN HIỆU LOGO ?

LIÊN HỆ : CÔNG TY SÀI GÒN COM

VP HCM : 311/52 Nơ Trang Long, P 13, Bình Thạnh, HCM 

Điện thoại 08 36 100 940 – email:       This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Share
thuoc kich duc nu
thuoc kich duc